Chủ nhật, 8/12/2019 Đẩy mạnh cải cách hành chính và hiện đại hoá, xây dựng Hải quan Bình Định thành lực lượng chuyên nghiệp, có chuyên môn sâu, hoạt động minh bạch, liêm chính, có hiệu lực và hiệu quả; tích cực tham gia xây dựng phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Đường dây nóng: 19009299
Ngày :26/11/2019
USD = 23.157
21/11/2019 - 27/11/2019
Nguyên Tệ Tỷ Giá
EUR 25.598,68 đ
JPY 213,42 đ
GBP 29.863,19 đ
CHF 23.332,66 đ
AUD 15.759,97 đ
CAD 17.389,9 đ
SEK 2.386,05 đ
NOK 2.518,09 đ
DKK 3.426,02 đ
RUB 361,65 đ
NZD 14.855,24 đ
HKD 2.956,61 đ
SGD 16.992,73 đ
THB 766,7 đ
IDR 1,64 đ
INR 322 đ
TWD 758,48 đ
CNY 3.289,03 đ
KHR 5,74 đ
LAK 2,62 đ
MOP 2.876,2 đ
WON 19,78 đ
Liên kết Website
 
THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH “NỘP THUẾ ĐIỆN TỬ DOANH NGHIỆP NHỜ THU”
Thứ ba, 6/8/2019 - 14:53:51 (GMT+7)
    Để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp thường xuyên làm thủ tục xuất nhập khẩu có số lượng lớn tờ khai phải nộp tiền thuế, có đủ năng lực tài chính, Tổng cục Hải quan đã nâng cấp mở rộng thanh toán nộp thuế điện tử 24/7 và triển khai kênh thanh toán doanh nghiệp nhờ thu qua “Chương trình Doanh nghiệp nhờ thu”. Cụ thể các thông tin về Chương trình mà Doanh nghiệp cần biết như sau:

     “Chương trình doanh nghiệp nhờ thu” là việc Doanh nghiệp nhờ cơ quan Hải quan sau khi phát sinh tờ khai nợ thuế thì chuyển ngay thông tin về số thuế phải nộp của từng tờ khai sang Ngân hàng mà doanh nghiệp đã ủy quyền trích nợ tài khoản nộp thuế theo một định mức về tiền và khoảng thời gian nhất định.

    I. Điều kiện triển khai

    - Đăng ký tham gia Chương trình doanh nghiệp nhờ thu với cơ quan Hải quan (theo Quy trình được hướng dẫn dưới đây).

    - Đã ký Ủy quyền trích nợ tài khoản với Ngân hàng giữ tài khoản của Doanh nghiệp đã triển khai nộp thuế điện tử 24/7; chỉ được đăng ký ủy quyền trích nợ tại 01 tài khoản của 01 Ngân hàng.

    - Trên tài khoản đăng ký ủy quyền trích nợ có đủ tiền để thanh toán khi phát sinh nợ thuế và thu khác.

    II. Quy trình thực hiện

    1. Quy trình đăng ký

    Bước 1: Đăng ký tham gia Chương trình doanh nghiệp nhờ thu với cơ quan Hải quan tại Chức năng trên Cổng thanh toán điện tử và thông quan 24/7 (địa chỉ: http://epayment.customs.gov.vn/epaymentportal/login).

    Bước 2: Đăng ký thông tin ủy quyền trích nợ tài khoản khi người nộp thuế đăng ký thông tin trực tiếp tại Cổng thanh toán điện tử Hải quan hoặc đăng ký tại Ngân hàng phối hợp thu đã triển khai nộp thuế điện tử 24/7.

    Bước 3: Làm thủ tục Ủy quyền trích nợ tài khoản với Ngân hàng giữ tài khoản của Doanh nghiệp đã triển khai nộp thuế điện tử 24/7.

    Bước 4: Ngân hàng giữ tài khoản của Doanh nghiệp gửi lại thông tin Doanh nghiệp đã đăng ký Ủy quyền trích nợ tài khoản với Ngân hàng sang Tổng cục Hải quan.

    Bước 5: Cổng thanh toán điện tử và thông quan 24/7 của Hải quan cập nhật thông tin vào hệ thống và Doanh nghiệp hoàn tất việc đăng ký tham gia và đăng ký ủy quyền trích nợ tại Chương trình doanh nghiệp nhờ thu.

    Trong quá trình thực hiện, các Doanh nghiệp được phép sửa đổi các thông tin đã đăng ký hoặc hủy việc đã đăng ký ủy quyền trích nợ tại 01 Ngân hàng để đăng ký ủy quyền trích nợ tại Ngân hàng khác. Trình tự thực hiện đăng ký ủy quyền trích nợ được thực hiện theo các bước nêu trên.

    2. Quy trình thanh toán

    Ngay sau khi hoàn tất việc đăng ký ủy quyền trích nợ với Ngân hàng, Hệ thống của Hải quan sẽ căn cứ số tiền còn nợ thuế và thu khác trên hệ thống kế toán thuế để chuyển thông tin còn phải thu sang ngân hàng để Ngân hàng thực hiện trích nợ tài khoản nộp tiền thuế và thu khác cho Doanh nghiệp.

    Về thanh toán trừ nợ đối với các phát sinh mới, trình tự thực hiện các bước như sau:

    Bước 1: Doanh nghiệp khai báo làm thủ tục hải quan, ngay sau khi khai báo chính thức (đối với tờ khai luồng xanh) hoặc sau khi hoàn thành thủ tục hải quan sẽ xác định chính xác số thuế phải nộp cho tờ khai đang chờ thông quan cập nhật vào hệ thống kế toán tập trung (KTTT).

    Bước 2: Căn cứ số thuế phải nộp trên hệ thống KTTT, trên cơ sở danh sách Doanh nghiệp tham gia Chương trình nhờ thu, Hệ thống của Hải quan sẽ tự động chuyển thông tin số thuế phát sinh nợ thuế theo từng tờ khai đến Ngân hàng mà Doanh nghiệp đã ủy quyền trích nợ tài khoản nộp thuế.

    Bước 3: Ngân hàng căn cứ số dư tài khoản của Doanh nghiệp và danh sách Doanh nghiệp đã đăng ký ủy quyền trích nợ tài khoản, nếu phù hợp thông tin đăng ký và đủ số dư trích nợ tài khoản thì thực hiện trích nợ tài khoản của Doanh nghiệp và chuyển thông tin số tiền đã trích nợ tài khoản nộp thuế sang Tổng cục Hải quan để thanh toán trừ nợ theo từng tờ khai, chi tiết sắc thuế và chuyển tiền và thông tin nộp tiền tài khoản của cơ quan Hải quan tại Kho bạc Nhà nước.

    Trường hợp tài khoản của Doanh nghiệp không đủ số dư, Ngân hàng sẽ phản hồi cho Doanh nghiệp biết thông qua Cổng thanh toán điện tử và thông quan 24/7.

    Doanh nghiệp có thể nộp bổ sung tiền vào tài khoản để đủ số dư thanh toán các khoản còn nợ và thông báo cho cơ quan Hải quan biết qua Cổng thanh toán điện tử và thông quan 24/7 để tiếp tục xử lý tự động trừ nợ các tờ khai còn phải thu theo thứ tự tờ khai phát sinh nợ từ xa tới gần.

    Hoặc Doanh nghiệp có thể thực hiện chuyển sang nộp thuế điện tử 24/7 hoặc nộp trực tiếp tại Ngân hàng thương mại/Kho bạc Nhà nước để thông quan kịp thời hàng hóa.

    Bước 4: Căn cứ thông tin đã nộp thuế và thu khác, Hệ thống KTTT cập nhật thông tin và hạch toán trừ nợ chi tiết theo từng tờ khai, sắc thuế, chuyển thông tin xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thuế sang VNACC để thông quan hàng hóa.

    III. Lợi ích mang lại cho Doanh nghiệp khi nộp tiền theo phương thức doanh nghiệp nhờ thu

    - Khi làm thủ tục với cơ quan Hải quan được cập nhật và xử lý hoàn toàn tự động trên Cổng thông tin điện tử.

    - Doanh nghiệp chỉ phải thực hiện 01 lần đăng ký tham gia chương trình Doanh nghiệp nhờ thu và ủy quyền trích nợ với Ngân hàng giữ tài khoản mà không phải thực hiện thêm các thao tác nào khác trên hệ thống của Hải quan cũng như của Ngân hàng nhưng được thanh toán thuế, thông quan hàng hóa tự động.

    - Doanh nghiệp hoàn toàn chủ động không phải mất thời gian và chi phí để thanh toán thuế. Việc nộp thuế, thanh khoản trừ nợ và thông quan hàng hóa hoàn toàn tự động không có sự can thiệp của Doanh nghiệp và công chức Hải quan.

    - Không bị tác động về hệ thống, mạng kết nối giữa doanh nghiệp với Cổng thông tin điện tử của Hải quan.

    - Mở thêm một kênh thanh toán điện tử tự động cho Doanh nghiệp có sự lựa chọn phù hợp với yêu cầu kinh doanh và tài chính của đơn vị.

    IV. Danh sách các Ngân hàng đã được Tổng cục Hải quan lựa chọn triển khai Chương trình nộp thuế điện tử Doanh nghiệp nhờ thu.

    1. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

    2. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank).

    3. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

    4. Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

    5. Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

    6. Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank).

    Ngoài ra, các Ngân hàng như Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB), Ngân hàng TMCP Indovina (Indovinabank), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) hiện đang nâng cấp hệ thống, chuẩn bị kết nối với Tổng cục Hải quan và sẽ triển khai thực hiện Chương trình sau khi hoàn thành việc kết nối.

    V. Thời gian triển khai: Bắt đầu từ ngày 15/9/2019.
Đào Đức Lạng

Các tin khác:

Cục hải quan tỉnh Bình Định tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm... (01/08/2019)
Khối thi đua Tài chính tỉnh Bình Định tổ chức Lễ bàn giao hai nhà Đại đoàn kết tại... (15/07/2019)
Cục Hải quan tỉnh Bình Định triển khai tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2019... (05/07/2019)
TỔNG CỤC HẢI QUAN TRIỂN KHAI "CHƯƠNG TRÌNH DOANH NGHIỆP NHỜ THU" (20/06/2019)
Cục Hải quan tỉnh Bình Định hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường... (20/06/2019)
Hải quan Bình Định đạt giải nhì Bóng đá Hội thao nghiệp vụ thường niên trên biển... (16/06/2019)
Cục Hải quan tỉnh Bình Định hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2019 (07/06/2019)
Cục Hải quan tỉnh Bình Định tổ chức Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho... (28/05/2019)
Cục Hải quan tỉnh Bình Định hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường... (21/05/2019)
Đảng bộ Cục Hải quan tỉnh Bình Định tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ... (21/05/2019)
Số lượt truy cập
Đang truy cập